Vietnam Int’l Cafeshow
Vietnam Int’l Cafeshow
닫기

Board

Press Release

Subject [Thế Giới Giải Trí] Café Show Việt Nam- Sự kiện Cà phê và các món tráng miệng đáng mong chờ nh...
Writer CafeShow Secretariat Date 2019.04.19

Café Show Việt Nam, triển lãm thương mại hàng đầu về thức uống và món ngọt đáng mong chờ nhất trong năm sẽ diễn ra từ ngày 02-04/05/2019 | Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM. 

Năm 2018, Café Show Vietnam đã thu hút hơn 230 gian hàng đến từ 18 quốc gia và hơn 25,000 lượt khách tham quan.

Vietnam Int’l Café Show 2019 nằm trong chuỗi triển lãm Cafe Show, mà tiêu biểu là “Triển lãm Quốc tế Café Seoul”, đạt Chứng Nhận Quốc Tế là sự kiện có quy mô và đẳng cấp lớn nhất châu Á về công nghiệp cà phê.

Triển lãm được tổ chức bởi công ty Exporum- Công ty là thành viên của Hiệp hội Triển lãm Quốc tế (UFI), với 15 năm kinh nghiệm cùng 20 sự kiện được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Quán quân Vũ Trần Nguyên Anh (giữa) tại Giải pha chế cà phê Quốc gia Vietnam Nat’l Barista Championship 2018 

Năm 2018, Vietnam Int’l Café Show đã diễn ra thành công khi thu hút hơn 230 gian hàng đến từ 18 quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Peru, Colombia, Ấn Độ, Nhật Bản, Sri Lanka, New Zealand, Thái Lan,… và hơn 25,000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

 Vì sao nên tham dự Vietnam Int’l Café Show 2019?

Việt Nam là nhà xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới với hơn 1.8 triệu tấn cà phê cung ứng cho thị trường toàn cầu năm 2018. Thêm vào đó, Việt Nam đang cho thấy mức tiêu thụ cà phê nội địa tăng nhanh nhất trong số các quốc gia sản xuất với lượng cà phê rang, xay tiêu thụ ước tính là 2.6kg/người/năm giai đoạn 2018-2021, theo Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam- VICOFA.

Cuộc thi pha chế thức uống sáng tạo Vietnam Signature Battle 2018

Không dừng lại ở cà phê, tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội cho thấy nhu cầu về chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống tăng cao với hơn 1/3 thu nhập hàng tháng được sử dụng để chi trả ăn uống, theo khảo sát của Vietnam Report năm 2018. Với sức tiêu dùng lớn, thị trường Thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam tiếp tục cho thấy tiềm năng tăng trưởng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tận dụng được cơ hội kinh doanh.

Triển lãm Vietnam Int’l Café Show 2019 là sự kiện quy tụ các đơn vị nổi bật trong ngành như Rich Products Vietnam, Cubes Asia, Milklab, Punto Italia,VP Milk… và các doanh nghiệp quốc tế đến từ Peru, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,… nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận với thị trường Việt Nam và ngược lại, thúc đẩy hàng Việt Nam ra thế giới. Đây là diễn đàn giao thương để người tham gia tiếp cận các chuyên gia, Đại Sứ Quán và Hiệp Hội trong ngành, cũng như tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh.

Sự kiện song hành độc đáo diễn ra xuyên suốt triển lãm Café Show Vietnam

Đặc biệt, khách mua hàng có cơ hội gặp gỡ trực tiếp người ra quyết định, thực hiện hợp đồng trong một không gian Business Lounge (Mocha Port) riêng biệt tại triển lãm.

Ngoài việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ mới đến khách tham quan, Café Show Vietnam là một sự kiện đặc sắc giúp các công ty nghiên cứu thị trường và tiếp cận công nghệ thông qua những sự kiện song hành được tổ chức chuyên nghiệp xuyên suốt 3 ngày triển lãm.

Từ Barista xuất sắc nhất Việt Nam đến Barista đẳng cấp thế giới

Exporum, nhà tổ chức triển lãm Café Show, tự hào là đơn vị được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE), trực thuộc Hiệp hội Cà phê Đặc sản (Specialty Coffee Association) để tổ chức giải pha chế cà phê quốc gia Việt Nam.

Đa dạng lĩnh vực trưng bày tại triển lãm

Sự hiện diện lần đầu tiên của đại diện Việt Nam tại giải World Barista Championship năm 2016 đã đánh dấu bước ngoặt cho cộng đồng cà phê trong nước. Cũng từ đó, ngày càng nhiều thế hệ barista quan tâm đến chất lượng cà phê Việt và nâng cao kỹ năng của bản thân theo tiêu chuẩn thế giới. Điều này tạo bước đà cho thị trường cà phê đặc sản phát triển và mang đến một văn hóa thưởng thức mới bên cạnh cà phê truyền thống của Việt Nam.

Cũng trong năm nay, cuộc thi Vietnam Nat’l Latte Art Championship quốc gia lần đầu tiên được tổ chức cùng với Vietnam Nat’l Barista Championship (VNBC). Cuộc thi dự kiến sẽ thúc đẩy và thu hút nhiều hơn nữa barista tài năng của Việt Nam tham gia và thi đấu trên thế giới.

Những Sự Kiện Duy Nhất Và Độc Đáo Tại Café Show Vietnam

CHERRY’S CHOICE: Khu vực sự kiện đặc biệt chỉ có tại Café Show Việt Nam. Không gian trưng bày những sản phẩm/dịch vụ mới và nổi bật nhất trong ngành F&B tại Việt Nam.

COFFEE TRAINING STATION: Trạm dừng chân dành cho tất cả những ai yêu thích cà phê có cơ hội trải nghiệm cupping, pha và chia sẻ kiến thức về cà phê dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia đến từ nhiều đơn vị khác nhau ở trong và ngoài nước.

Khách mua hàng gặp gỡ các đơn vị tham gia triển lãm và mở rộng kinh doanh tại Café Show Vietnam.      

SWEET CLASS là lớp học bổ ích dành cho chủ quán cafe, chuyên viên tư vấn, sáng tạo thực đơn,… học hỏi và làm phong phú thêm các công thức món ngọt qua sự hướng dẫn từ các chuyên gia.

COFFEE TALK: Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “From Farm To Cup” dành cho tất cả những ai quan tâm đến thị trường cà phê Việt Nam. Các diễn giả trong ngành sẽ chia sẻ và thảo luận với khán giả để cùng hiểu hơn về nỗ lực của những người trực tiếp tham gia vào quá trình cải thiện chất lượng cà phê Việt và thông điệp mà họ muốn gửi đến người tiêu dùng cuối cùng

Ngoài ra, cuộc thi thử thách sáng tạo trong ngành pha chế, VIETNAM SIGNATURE BATTLE (VSB), được tài trợ độc quyền bởi Rich Products Vietnam trở lại với nhiều thể thức vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Người thắng cuộc của VSB 2019 sẽ nhận giải thưởng trị giá lên đến 5,000USD, cơ hội được đào tạo và tham gia các hoạt động cùng Richs cũng như chuyến thi đấu giải World Signature Battle 2019, tại Seoul, Hàn Quốc.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan từ ngày 2~4/5/2019 tại SECC, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Source: http://thegioigiaitri.com.vn/cafe-show-viet-nam-su-kien-ca-phe-va-cac-mon-trang-mieng-dang-mong-cho-nhat-trong-nam/

Prev [LOFFICIEL]Café Show Vietnam 2019 – Cà phê và các món tráng miệng đáng mong chờ của năm 2019-04-19
Next [Thị Trường Thương Hiệu] Cafe Show 2019: sự kiện có quy mô và đẳng cấp lớn nhất châu Á về công nghiệp cà phê. 2019-04-18